Thứ Ba , 17 Tháng Bảy 2018

“Tuyệt Tình Cốc” không phải chỉ có trong tiểu thuyết

Mọi người vẫn thường biết đến tên “Tuyệt Tình Cốc” là một địa danh với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, giống như tiên cảnh  xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển Trung Quốc “Thần điêu đại hiệp”. Thế nhưng mới đây, ở Ninh Bình đã xuất hiện một “Tuyệt Tình Cốc” thật sự.

ttc

“Tuyệt Tình Cốc” – Ninh Bình

“Tuyệt Tình Cốc” là tên mà du khách đặt cho vùng thung lũng nằm trong khu di tích Cố đô Hoa Lư, động Am Tiên mới được đầu tư để phát triển du lịch Ninh Bình. Khu di tích nằm ở  xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 10 km.

Vẻ đẹp của “Tuyệt Tình Cốc”

Thứ nhất, “Tuyệt Tình Cốc” quanh năm ngập nước xanh biếc, trong vắt mang lại cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái cho du khách khi đến với nơi đây

photo-14-1482284374306

Nước trong đến mức có thể nhìn tận đáy

Hơn nữa, “Tuyệt Tình Cốc” được bao quanh bởi vách núi đá tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính. Có lẽ chính vì thế mà nó được đặt tên như vậy.

nui non

Núi non hùng vĩ bao quanh Tuyệt Tình Cốc

Ngoài ra, bên ngoài “Tuyệt Tình Cốc” còn có chùa Am Tiên. Một ngôi chùa cổ kính nằm giữa hai vách núi lại càng tăng thêm nét cổ kính cho nơi này. Từ chùa Am Tiên nhìn xuống có thể bao quát được toàn cảnh của “Tuyệt Tình Cốc”. Nhìn vào vị trí của ngôi chùa ta có cảm giác như đó là cổng vào thung lũng.

ttc tu chua

“Tuyệt Tình Cốc” nhìn từ chùa Am Tiên

chua

Chùa Am Tiên

Tuy nhiên, để xuống được “Tuyệt Tình Cốc”, sau khi qua cổng còn phải xuống một lối đi phía bên trái và tiếp tục vượt qua khoảng 200 bậc đá.

duong xuong

Đường xuống “Tuyệt Tình Cốc”

Khi thăm quan “Tuyệt Tình Cốc” khách du lịch cũng có thể kết hợp đến với khu cố đô Hoa Lư và khu du lịch Tràng An để có thể có một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

Emeralda_Hoa Lu (2)

Cố đô Hoa Lư

trang an

Tràng An – Ninh Bình

Xem thêm tại: https://www.vnbooking.com/

Xem thêm

Cùng thưởng thức những trái ngon nức tiếng tại Miệt vườn Vĩnh Long

Cùng ghé thăm Vĩnh Long để thưởng thức những trái ngon nức tiếng với sông …

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Thông báo của