Thứ Ba , 17 Tháng Bảy 2018

A Pa Chải – Niềm cảm hứng bất tận

Đã từ lâu, A Pa Chải trở thành địa danh yêu thích và mong muốn được chinh phục, khám phá của nhiều dân phượt. Tuy vậy nhưng đường đi ở đây đầy khó khăn và thử thách, vì vậy trước khi có ý định chinh phục cột mốc này thì các bạn nên trang bị cho mình một hành trang kinh nghiệm chinh phục A Pa Chải kĩ càng.

Nằm cách Điện Biên Phủ 250 km, A Pa Chải nên đi vào mùa khô (tháng 11 đến tháng 4) do đường xá không bị sạt lở và trơn trượt nên tương đối thuận lợi để di chuyển.

cuc tay a pa chai
Điểm du lịch cực tây đất nước – A Pa Chải

A Pa Chải nằm tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, là nơi đặt cột mốc đánh dấu lãnh thổ ba nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Đường đi ở đây đầy khó khăn và thử thách nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người.

Trong các điểm cực của tổ quốc ta, A Pa Chải là cung đường khó khăn nhất, phải vượt qua nhiều địa hình phức tạp. Vì vậy, tay lái của “xế” cũng phải rất diêu luyện và kinh nghiệm. Bạn có thể “phượt” với chiếc xe máy từ Hà Nội hoặc gửi xe lên tàu Lào Cai rồi từ Lào Cai mới bắt đầu trải nghiệm bằng xe máy để tiết kiệm sức lực. Là nơi tiếp giáp biên giới Việt, Lào, Trung Quốc, A Pa Chải được mệnh danh là nơi “1 con gà gáy cả 3 nước đều nghe thấy”.

cuc tay a pa chai
Điểm giao thoa giữa biên giới 3 nước.

Có ba cung đường chính để tiến vào A Pa Chải: một cung khởi hành từ Mường Chà và 2 cung còn lại từ Mường Lay. Cả ba cung đều rất đẹp nhưng khá hiểm trở vì vậy bạn cần hết sức chú ý khi đi đường.

cuc tay a pa chai
Thung lũng ruộng bậc thang thơ mộng của vùng núi phía Tây Bắc

Có một lưu ý quan trọng là vì đường đang làm, nên từ Si Pha Phìn trở đi, các cột mốc sẽ không ghi số KM, vì thế các bạn nên tính quãng đường bằng công tơ mét trên xe. Nên bố trí đổ xăng cho hợp l- Nếu đi từ Mường Nhé lên thì Đồn 405 Leng Su Sìn cách cây cầu / ngã 3 Chung Chải khỏang 5km, đồn sẽ nằm bên trái đường đi – Các bạn lưu ý để không đi quá nhé.

Đặt phòng khách sạn trực tuyến tại: https://www.vnbooking.com/

Xem thêm

Cùng thưởng thức những trái ngon nức tiếng tại Miệt vườn Vĩnh Long

Cùng ghé thăm Vĩnh Long để thưởng thức những trái ngon nức tiếng với sông …

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Thông báo của